G++ |  Face | 
a di da phat
Trang chủ > Đời sống > Chia sẻ > Ân Oán Tiền Kiếp – Oan Gia Gặp Lại Thành Mẹ Chồng Nàng Dâu

Ân Oán Tiền Kiếp – Oan Gia Gặp Lại Thành Mẹ Chồng Nàng Dâu

Trương Lan và mẹ chồng ban đầu quan hệ tương đối tốt. Sau đó, cô về làm dâu cùng ở chung một nhà. Được một năm, mẹ chồng thường vì những chuyện vụn vặt mà mắng chửi cô. Chồng cô vốn hiếu thuận, những khi mẹ nổi giận thì anh luôn làm thinh, khiến cho Trương Lan hết sức khổ tâm buồn phiền.


Khi mẹ chồng thoái hưu về nhà thì lo đi chợ, làm cơm. Nghĩa là tất cả các việc trong nhà đều do một tay bà quản. Mấy ngày nay, mẹ chồng thân thể bất an nên bảo Trương Lan nấu cơm làm bếp. Cô ngoan ngoãn vâng lời.


Mỗi ngày, cô luôn phải dậy sớm, ngủ muộn, nấu nướng, làm bếp…hoàn thành tốt việc trong nhà. Nhưng hôm nay, Trương Lan lỡ thức dậy muộn một chút thì mẹ chồng đã làm xong cơm sáng. Không đợi cô mở miệng giải thích, bà đã mắng xối xả:


- Bồn cầu nhà vệ sinh phải lo mà chùi rửa mỗi ngày. Một ngày không tẩy rửa là vừa dơ vừa thúi. Việc làm cơm đơn giản như thế mà mi lại lúc nghỉ lúc làm, thử hỏi còn nên thân được chuyện chi nữa hả?


Ba chồng thấy vậy liền tiến đến khuyên can, càng khiến mẹ chồng thêm kích động, nổi xung. Trước sự thịnh nộ chửi mắng của bà, Trương Lan không dám hé môi nói tiếng nào.


Cô ráng nhịn oan khuất, song bản thân còn phải ra ngoài công tác, cũng rất gian khổ. Bình thường cô đối đãi với ba mẹ chồng một bề kính thuận, làm gì cũng ý tứ, cố gắng giữ cho tròn hiếu đạo. Không ngờ hôm nay lỡ dậy trễ một chút mà bị mẹ chồng chửi mắng thịnh nộ vô lý như vậy…


Trương Lan vừa ăn cơm vừa lau nước mắt….Rửa chén xong, cô hướng về mẹ chồng xin lỗi, rồi bỏ đi ra ngoài tìm bạn đạo tâm sự, khóc lóc kể nỗi oan ức trong lòng…


Nghe Trương Lan khóc kể tường thuật sự việc, tôi bảo:


- Ôi chao, thôi em đừng khóc nữa. Sở dĩ hôm nay em gặp chuyện như thế này là do đời quá khứ giữa em và mẹ chồng đã từng có xích mích hiểu lầm, nên mới tạo thành oan trái khó giải như ngày hôm nay!


Trong đầu tôi bắt đầu hiện ra cảnh tiền kiếp của Trương Lan và mẹ chồng:


Vào đời nhà Đường, Trương Lan là một quý phi rất được Hoàng đế sủng ái. Có lần, quý phi và hoàng đế đang thưởng thức ca vũ, thì một võ tướng do xuất chinh thất bại (lại bị kẻ ác vu hại) nên hoàng đế triệu vào bái kiến.


Lúc này, quý phi đang ở bên cạnh thì thầm vào tai hoàng đế mấy câu chi đó. Bên dưới không ai nghe rõ, nhưng võ tướng kia nhìn thấy cảnh này thì trong lòng cực kỳ không vui do ông hiểu lầm vị quý phi đang nói xấu, ngầm ám hại mình.


Thật ra, quý phi chỉ xin hoàng đế xá tội cho ông. Nhưng do hoàng đế đã hạ quyết tâm là phải trừng trị ông để răn chúng! Vì vậy mà viên võ tướng bị nhốt vào ngục và bãi bỏ quan chức. Vị tướng này không những bị thọ cực hình tàn khốc mà thân quyến cả nhà gồm mười mấy người cũng bị khổ lây.


Do vậy mà oán hận trong lòng, ông trút cả vào quý phi. Trước sau ông luôn luôn cho rằng, mọi việc đều do bà ton hót sau lưng để hại ông.


“Và những hiểu lầm này của võ tướng, oan uổng của quý phi”….thảy đều xuất phát vào thời quá khứ xa xưa nữa, nghĩa là vô số kiếp về trước đó nữa thì quý phi cũng đã từng nghĩ oan, hiểu lầm cho võ tướng y hệt như vậy….Cứ như thế Nhân Quả oan oan tương báo mãi không hề ngừng dứt, đến đời này thì họ lại tiếp tục gặp nhau, lại ở chung với nhau….


Võ tướng kiếp xưa, nay chính là mẹ chồng của Trương Lan. Và giữa mẹ chồng, nàng dâu lại diễn tiếp mối oan kết chưa giải quyết xong…


Trương Lan chợt nhớ lại:


- À, hèn gì mà dạo nọ có một người bạn học của em đến thăm. Lần đầu mới gặp, mẹ chồng em đã hỏi: “Trương Lan có nói xấu gì tôi không?”…


Khi biết được chuyện này, Trương Lan cảm thấy rất bất bình. Sau đó, mẹ chồng cô thường nghi ngờ bị nói xấu sau lưng. Diễn tiến tệ đến mức bà còn chỉ ngay mặt, chửi mắng cô. Bây giờ, Trương Lan hiểu rõ tất cả đều là quả báo, là ác duyên lỗi lầm ẩn khuất mà mình từng tạo ra trong quá khứ.


Thế là cô bắt đầu sửa đổi, quay sang tự kiểm điểm lại lỗi mình, lo sám hối nghiệp chướng, phát tâm ăn chay và tụng 49 bộ Kinh Địa Tạng, hồi hướng cho mẹ chồng, mong hóa giải oán hận hai bên. Từ đó trở đi, cô nghiêm trì ngũ giới, chăm chỉ tu sửa.


Ba tháng sau, quan hệ giữa Trương Lan và mẹ chồng đã cải thiện rất tốt. Hiện tại, ba mẹ chồng thương cô như con gái ruột của mình. Cả nhà đều vui vẻ sống hòa thuận.


Tác giả: Cư sĩ Quả Hồng – Dịch giả: Hạnh Đoan (Trích từ quyển Báo ứng hiện đời)

TIN MỚI CẬP NHẬT