G++ |  Face | 
a di da phat
Trang chủ > Đời sống > Câu Chuyện Nhiệm Màu Về Phóng Sanh

Câu Chuyện Nhiệm Màu Về Phóng Sanh

Diệu Bích xin kể câu chuyện nhiệm màu về phóng sinh xảy ra đối với bản thân. Câu chuyện không có ý gì khác mà nếu có chút công đức gì xin lấy đó làm niềm tin, làm sự khuyến khích người người phóng sinh, nhà nhà phóng sinh, không sát hại loài vật.


Phóng sinh đem đến lợi ích đôi đường. Đối với người phóng sinh, năng hành phóng sinh sẽ giúp phát triển tâm từ. Đối với loài vật trước mắt tránh khỏi bị giết hại, được giải thoát, được tự do, sâu xa hơn là do nghe được tiếng niệm Phật, được quy y Tam Bảo, khi mất sẽ giảm nghiệp quả mà tái sinh vào cảnh giới lành, sau này biết đến tu tập, thoát khỏi thân chim, cá, thú...


Với tâm nguyện ngày đêm mong ước cứu thoát được nhiều loài vật càng tốt, Diệu Bích chỉ mong muốn sau này nhà mình sẽ ở gần hồ để tiện phóng sinh, ở gần chùa để có thể vào niệm Phật.


Công cuộc đi tìm đất để xây nhà thật khó khăn khi giá đất ở Hà Nội phải nói là vô cùng đắt đỏ mà tiền lại có hạn, nhất là một mảnh đất ở gần hồ thì là điều Diệu Bích không dám mơ ước tới. Vì vậy mặc dù mong ước nhưng khi đi tìm mua đất Diệu Bích không dám chú ý đến yếu tố tìm đất gần hồ nữa mà mảnh nào cũng được.


Đã quá nhiều lúc thất vọng, trong một hôm vào khoá lễ buổi sáng như thường lệ, sau khi xong phần hồi hướng và tự quy y. Diệu Bích cầu xin chư Phật: "Con chưa bao giờ dám xin gì lợi ích cho bản thân, những lời con cầu nguyện đều dành vì lợi ích của chúng sinh, nhưng có một điều mấy tháng nay làm con phải phiền não, con xin chư Phật cho con tìm mua được một mảnh đất ở gần hồ để con có thể thực hiện hạnh nguyện phóng sinh, gần chùa để con có thể vào niệm Phật và con xin phát nguyện bỏ ra 2,5 triệu đồng để phóng sinh".


Không ngờ ngay tối hôm đó, ông xã Diệu Bích bảo đi xem một mảnh đất (điều kỳ lạ là từ trước tới giờ ông xã Diệu Bích không hề ủng hộ việc mua đất, mỗi lần Diệu Bích bảo đi tìm mua đất là anh ta lại cáu gắt). Dù trời đã gần 8h tối, hai vợ chồng lặn lội đi xem đất vì nếu không đi ngay thì hôm sau ông xã Diệu Bích sẽ đi công tác hơn một tháng.


Không ngờ mảnh đất đó lại gần 3 cái hồ lớn, từ mảnh đất thẳng ra là 3 cái hồ tha hồ phóng sinh, lại gần chùa đúng như mong ước của Diệu Bích. Hơn nữa lại cách trung tâm thành phố có mấy cây số, từ trung tâm đến đó chỉ mất 5 phút đi xe máy. Điều kỳ lạ nữa là người dẫn đi mua đất là một cò đất, anh ta nói giá đắt hơn nhiều lần. Nhưng khi xem xong đất, xe máy của Diệu Bích tự dưng không tài nào nổ được cả. Người cò đất không biết hai vợ chồng bị hỏng xe nên đã đi trước. Loay hoay một lúc thì có chị hàng xóm ra hỏi: "Em muốn mua đất à? Chị cho số điện thoại của chủ nhà mà hỏi, qua cò làm gì? Họ làm giá đắt lắm".


Xin được số điện thoại của chủ nhà, thì xe cũng nổ máy được, Diệu Bích gọi điện thoại và thật bất ngờ giá đất quá rẻ so với mặt bằng đất hiện tại. Hôm sau hai vợ chồng làm thủ tục đặt cọc luôn. Gặp anh chủ nhà là một người tốt chưa từng thấy, biết chồng Diệu Bích đi công tác một tháng, anh đồng ý cho một tháng sau trả tiền, thậm chí trả chậm nữa cũng được.


Điều kỳ lạ nữa là khi đặt cọc, số tiền đất vẫn còn thiếu nhiều. Nhưng bất ngờ cũng ngay ngày hôm đó, Diệu Bích lại được một anh cùng cơ quan không hiểu sao tự dưng hỏi có muốn vay tiền không, mà quả thực Diệu Bích không hề hỏi ai về việc này. Cuối cùng số tiền này cũng được trả hết.


Điều vi diệu nữa là mảnh đất có giá quá rẻ so với mặt bằng đất lúc đó. Diệu Bích còn nghi ngờ quy hoạch nên đã ra phường hỏi. Những người làm địa chính ở phường sau khi hỏi Diệu Bích mua mảnh đó với giá bao nhiêu còn không tin ở tai mình, vì họ bảo sao lại có một mảnh giá quá rẻ như vậy mà không có quy hoạch gì, khu dân trí lại cao, gần trường học, hồ sinh thái, gần chợ, gần nhà văn hoá, bể bơi, sân tennis, bãi đỗ xe... Mua đất được một tuần thì có người trả giá gấp đôi, đến thời điểm bây giờ giá đã lên gần gấp ba lần. Hơn nữa khi đo lại đất, mảnh đất đó lại rộng thêm hơn 10m vuông so với diện tích phải trả tiền (trên sổ đỏ thì chỉ có 55,8 m vuông mà thực tế có thể xây dựng gần 70m vuông).


Cứ mỗi lần có ai hỏi mua lại đất, dù trả rất nhiều tiền, Diệu Bích chỉ mỉm cười nhớ đến hạnh nguyện của mình.


Có một điều Diệu Bích muốn mọi người hiểu, khi phóng sinh chúng ta phải xuất phát từ tận đáy lòng mình là muốn giải thoát cho loài vật, chứ không phải phóng sinh để mong cầu lợi ích cho bản thân. Đó chính là ý nghĩa của phóng sinh.


Bài viết hơi lủng củng, nếu có công đức nào xin được hồi hướng cho những loài vật, chỉ mong qua bài viết này sẽ khuyến khích mọi người thực hiện hạnh nguyện phóng sinh.


Diệu Bích

TIN MỚI CẬP NHẬT