G++ |  Face | 
a di da phat
Trang chủ > Đời sống > Gieo Nhân Gì Gặt Quả Nấy

Gieo Nhân Gì Gặt Quả Nấy

“Reng, reng, reng…”... Nửa đêm, chuông điện thoại reo vang, trong máy vọng ra âm thanh cuống quýt:


- Quả Hồng ơi, tôi có chuyện cấp bách muốn hỏi cô.


- Dì Triệu hả? Đừng gấp, dì cứ từ từ nói….


- Con gái tôi hôm nay đi bệnh viện khám, mới hay nó bị ung bướu ác tính nơi phổi, giờ đã phát tán khắp thân. Bác sĩ nói không còn hi vọng gì nữa. Cầu xin cô giúp cho. Con gái tôi năm nay mới có 33 tuổi, tôi thật không biết phải làm sao!


“Cô gái này tuổi còn trẻ, vì sao lại bị chứng bệnh quái ác như thế nhỉ?’’...


Vừa chợt nghĩ thì trong tâm tôi bỗng xuất hiện một hoạt cảnh thật rõ ràng, nguyên nhân bắt nguồn từ chiến tranh thế giới thứ hai:


Nơi một trại tập trung của quân Đức, có một đám đông dân Do Thái toàn thân trần trụi. Cứ từng tốp, từng tốp bị đẩy vào những căn phòng tối đen, dơ bẩn; bên trong bơm đầy khí độc. Những người dân Do Thái khốn khổ này vừa vào thì không bao lâu đã bị khí độc làm cho ngạt thở, chết tập thể….


Vị sĩ quan người Đức lùa đám nạn dân vào phòng xông hơi ngạt chính là con gái dì Triệu thời nay. Đây là Nhân Quả Báo Ứng, do đời trước cô tạo ác nghiệp khiến những chúng sinh đáng thương phổi của họ bị hít một lượng khí độc gây ngạt thở tử vong…thì đời nay quả báo chín muồi, khiến cô mắc phải chứng bệnh phổi ung bướu ác tính bất trị, bị cái chết đe dọa.


Tôi nghiêm túc kể rõ chuyện tôi vừa thấy cho dì Triệu nghe và nói:


- Muốn cứu con gái dì, giờ chỉ còn mỗi một cách đó là bắt cô ta phải ở trước Phật thành tâm đại sám hối, ăn chay. Hàng ngày phải tụng kinh Địa Tạng, niệm Phật hồi hướng cho những chúng sinh bị cô làm hại. Nguyện cho họ sớm ra khỏi biển khổ, thác sinh vào cõi thiện lành, lìa khổ được vui. Ngoài ra, con gái dì còn phải nghiêm trì giới luật, kiên trì hành thiện, dốc sức bố thí, phóng sanh, in kinh sách….tạo đủ các công đức để hồi hướng cho họ. Dì hãy thường nhắc nhở con gái rằng: “Phải nên kiên nhẫn tu trì bền bĩ, mới có cơ may sống còn!”.


Tác giả: Quả Hồng. Dịch giả: Hạnh Đoan (Trích từ quyển Báo ứng hiện đời)

TIN MỚI CẬP NHẬT