G++ |  Face | 
a di da phat
Trang chủ > Đời sống > Tu học > Oan Oan Tương Báo: Chuyện Diễm Tuyết

Oan Oan Tương Báo: Chuyện Diễm Tuyết

Lần đầu tôi gặp Diễm Tuyết trong “Pháp hội Thủy Lục” tổ chức tại chùa, cô đứng sau lưng tôi. Do người đông, tôi đã bị chen lấn xô vào Diễm Tuyết. Sau đó, khi biết cô có thai đã mấy tháng nên tôi liền tìm chỗ cho cô ngồi nghỉ.

Xong buổi lễ, Diễm Tuyết đối với tôi cực kỳ tin tưởng, cô buồn rầu kể cho tôi về chuyện gia đình mình. Diễm Tuyết 26 tuổi, kết hôn đã hơn hai năm. Hồi mới cưới, anh Trương chồng cô rất quan tâm yêu thương vợ, lăng xăng chăm sóc đủ điều, khiến cô vô cùng vui sướng, dệt đầy mộng đẹp về tương lai. Nhưng tiếc thay “hạnh phúc thường không kéo dài”. Chẳng bao lâu, mái ấm êm đềm này đã bị sự xuất hiện của người thứ ba là Diệp tiểu thư phá vỡ.


Mới đầu, anh Trương chỉ lén lăng nhăng qua điện thoại. Dù có tình cờ đọc phải tin nhắn của cô Diệp, Diễm Tuyết vẫn ngây thơ chưa phát hiện ra. Nhưng sau đó thấy chồng đi làm hay la cà ở ngoài, đêm cũng không về ngủ, lòng Diễm Tuyết cũng thấy rất bất an. Nhưng cô đinh ninh là “có lẽ do chồng quá bận việc, nên không rảnh để quan tâm đến vợ”. Cô không dám nghĩ đến điều rủi ro, bởi lúc này cô đã có thai.


Một ngày mùa đông, do tình cờ phát hiện mối giao du bất thường giữa chồng mình và tiểu thư Diệp, bao hi vọng của Diễm Tuyết ngay đây tan vỡ… Sự thật còn phũ phàng hơn khi chồng cô ngang nhiên thừa nhận tình yêu dành cho ả họ Diệp, còn nói rằng họ đã chung sống cùng với nhau.


Đối diện với sự phản bội của chồng, Diễm Tuyết cực kỳ thất vọng, tim như bị xé nát…phẫn nộ đến tận cùng…Thế là cuộc gây cãi lớn nổ ra nhưng hai bên vẫn chưa nhắc nhở gì đến ly hôn. Diễm Tuyết thống khổ trăm chiều, muốn tâm được an ổn giải thoát, cô đã tìm đến Phật pháp và siêng năng tham dự các lễ hội trong chùa. Cô hi vọng nhờ Phật lực gia trì, giúp cô vơi bớt niềm đau….


Nhìn Diễm Tuyết thân đang mang thai, nghẹn ngào kể lể, khóc không thành tiếng, trong lòng tôi đầy thương xót, cảm thông…Tôi nắm lấy đôi bàn tay lạnh của cô, không ngừng an ủi, vỗ về. Những hình ảnh về tiền kiếp của cô hiển hiện như cuốn phim….Thật ra, cô không biết được là nguyên nhân thống khổ này bắt nguồn từ câu chuyện kiếp trước, do chính cô tạo ra:


Vào niên đại 1930, trong giới quý tộc giàu sang ưa ăn chơi ở Thượng Hải, có một nhà kinh doanh trẻ tuổi họ Kỳ rất nổi tiếng. Trong một buổi dạ yến, anh Kỳ quen cô vợ của một đại gia họ Trần, hiền thục quý phái. Tuy Kỳ đã có vợ con đùm đề, nhưng nét mỹ miều của Trần phu nhân đã khiến trái tim anh ta rung động say đắm. Thế là họ Kỳ này đã nghĩ ra đủ cách để chinh phục giai nhân cho bằng được. Do vậy mà cứ vài ba hôm, anh ta lại đến Trần gia biếu tặng nhiều trang sức quý giá để tiếp cận. Cuối cùng thì vị phu nhân trẻ tuổi nhà họ Trần đã bị “cưa đổ” và ngã vào vòng tay họ Kỳ.


Khi ông Trần hay được được chuyện này thì đất trời như sụp đổ dưới chân. Vì danh dự gia tộc nên ông ta cố nén giận, nhẫn nhịn, nuốt hết cay đắng trong lòng. Kể từ đó trở đi, ông Trần chỉ biết mượn rượu giải sầu, suốt ngày say sưa, tự cam đọa lạc. Vì vậy mà gia nghiệp mau chóng rụi tàn, lụn bại.


Phần anh Kỳ và bà Trần, do tính khí không hợp nhau, chỉ thích nhau ở hào nhoáng bên ngoài nên thường xuyên bất hòa, cuối cùng được một thời gian họ cũng chia tay nhau. Cả hai gia đình lâm vào cảnh “thê ly tử tán”, kết thúc trong bi thảm….


Anh Kỳ bay bướm kiếp xưa, nay chính là Diễm Tuyết còn Trần phu nhân chuyển sinh thành người chồng cô hiện tại, chính là anh Trương. Riêng Trần tiên sinh, người chồng đau khổ ở kiếp xưa bị phụ tình, nay chính là tiểu thư Diệp – giờ đang xuất hiện trong vai người thứ ba – xen vào phá tan mái ấm của Diễm Tuyết. Cô hiện đang trả quả, cảm lại nỗi đau bị đoạt người phối ngẫu trong tiền kiếp mà chính mình là người gieo Nhân.


Đời này, mối quan hệ vận hành theo luật nhân quả vay trả trả vay đã khiến ba người gặp lại nhau, khác chăng là giới tính thay đổi. Nhưng do những ác nghiệp đời trước chiêu cảm mà người trong cuộc hiện tại phải nếm lại mùi vị thống khổ từ bi kịch hôn nhân này.


Tôi bảo Diễm Tuyết: 

- Bạn đừng khởi tâm oán hận chồng nữa bởi trong quá khứ bạn đã từng đoạt vợ người nên kiếp này mới nếm phải cảnh phụ tình, bị người giật lại! Đã bước vào đường học Phật thì phải biết Tin Sâu Nhân Quả, bạn hãy nên sám hối tội nghiệp đã tạo kiếp trước của mình. Hãy tụng 49 bộ kinh Địa Tạng và niệm Phật hồi hướng cho chồng và cô Diệp để chuộc lại lỗi lầm xa xưa….Nếu như bạn chịu thành tâm sám hối, tụng kinh, niệm Phật, ăn chay, phóng sinh…thì trong tương lai, đời bạn sẽ hạnh phúc.


Diễm Tuyết mắt đầy lệ, mỉm cười gật gật đầu.


Sau này, khi gặp lại cô tôi đã nhận không ra vì trông cô trẻ đi rất nhiều, mặt mày hồng hào, rạng rỡ. Rất dễ dàng nhận thấy, cô đã đạt được giải thoát an vui nhờ vào Phật pháp!


Tác giả: Cư sĩ Quả Hồng – Hạnh Đoan dịch (Trích từ quyển Báo ứng hiện đời)
TIN MỚI CẬP NHẬT