G++ |  Face | 
a di da phat
Trang chủ > Đời sống > Quả Báo Tà Dâm

Quả Báo Tà Dâm

Trong một buổi họp mặt các bạn đồng tu, có đôi vợ chồng trẻ dẫn một bé gái khoảng 2 tuổi đến, cầu xin mọi người giúp đỡ. Cha mẹ bé khóc lóc, kể lể con gái mình bất hạnh như thế nào?...

Nguyên bé gái này chỉ mới 2 tuổi nhưng bị chứng bệnh ung bướu ác tính nan y. Nghiêm trọng hơn nữa là ung bướu mọc rất to ngay tại âm đạo. Song thân của bé như bị “sét đánh vào đầu”, không sao hiểu được lý do. Bé chỉ mới hai tuổi thôi, vì sao lại phải vướng phải căn bệnh nặng này? Đáng sợ hơn nữa là, bác sĩ bảo muốn trị bệnh này chỉ có cách phẫu thuật, nhưng xác suất thành công rất thấp. Mà nếu không mổ thì bệnh phát tác, sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, hai vợ chồng trẻ này rất khổ tâm, nghĩ hết cách cũng không biết làm sao cho ổn. Bé gái khi bệnh hành rất đau đớn, “cầu sống không được, cầu chết không xong”, khiến người thân phiền muộn lo lắng, cùng đắm chìm trong thống khổ vô biên.

Tôi và các bạn cư sĩ rất cảm thông cho bé, càng tin sâu đây là nghiệp báo trọng tội đang hiển hiện. Tôi quán sát một hồi, thì phát hiện ra nguyên nhân:

- Bé gái này tuy chỉ hai tuổi nhưng trong đời quá khứ là một nam nhân, đã phạm tội tà dâm rất nặng. Không những phá hoại gia đình người khác mà còn cưỡng hiếp, giết gái nhà lành rất độc ác, gây nên thảm cảnh “người mất nhà tan”. Hồn người bị hại chết oan, ôm phẫn nộ căm thù thề đeo theo báo oán, làm cho bé gái ngay hiện đời bị ung bướu ác tính, thống khổ đến tận cùng.

Tôi nghiêm túc bảo song thân bé:

- Hai vị cần phải giúp bé gái này sám hối, tụng 49 bộ Kinh Địa Tạng, hồi hướng cho những oan gia kia.

Tôi chưa nói dứt lời, thì bỗng nghe “đụi” một tiếng, bé gái đã quỳ xuống trước tượng Phật, ràn rụa nước mắt hối lỗi, ánh nhìn chứa đầy vẻ van xin chúng tôi hãy cứu sống nó dù nó chưa nói rành. Mọi người đều rất ngạc nhiên, cha mẹ bé bật khóc. Tôi xót thương bế đứa bé gầy gò lên, nhìn vào đôi mắt mờ mờ đầy vẻ khẩn cầu của nó và bảo:

- Con nhất định phải sám hối trước Phật cùng mẹ, hễ mẹ con đọc một câu thì con cũng đọc theo một câu, và phải phát nguyện vĩnh viễn không làm phương hại đến bất kỳ người và vật nào nữa.

Sau đó tôi quay sang cha mẹ bé, dặn dò:

- Hai vị phải tụng kinh, niệm Phật, ăn chay, phóng sanh thật nhiều cho bé, tích góp từng chút việc thiện, đem công đức đó hồi hướng cho oan gia trái chủ của bé, cầu họ tha thứ, buông xả oán thù cho.

Sau khi về nhà, cả ba người quỳ trước Phật thành tâm sám hối, cha mẹ làm y theo lời tôi dặn và chí thành tụng kinh, niệm Phật hồi hướng cho những người từng bị đứa bé làm hại trong đời quá khứ.

Kỳ tích xuất hiện, hôm sau đứa bé giảm đau đớn rất nhiều. Thấy vậy, toàn gia càng tinh tấn ăn chay, trì giới, tụng kinh, niệm Phật. Nhờ vậy khối ung bướu của bé bắt đầu teo nhỏ lại. Láng giềng xung quanh nhìn thấy trên thân bé xuất hiện kỳ tích, họ cùng xúm nhau học Phật tu hành.

Nguyện cho cả nhà họ sớm lìa khổ được vui, sống khang kiện hạnh phúc. Chỉ cần họ chịu ăn chay trì kinh, siêng năng sám hối sửa lỗi, bé gái này nhất định sẽ khỏi bệnh.

Cuối cùng, tôi xin khuyên những vị phóng túng tà dục, lấy đây làm gương, chớ nên đắm mê trong sắc dục. Các vị làm thế là hại mình, hại người. Quả báo đời này không những khiến cho thân thể suy yếu, yểu mệnh mà đời sau còn mắc đủ các bệnh, thậm chí còn bị đọa địa ngục, súc sinh thọ đủ nỗi thống khổ. Thân người khó được, Phật pháp khó được nghe, xin hãy biết quý trọng!

Cư sĩ Quả Khanh – Quả Hồng (Hạnh Đoan dịch – Trích từ quyển Báo ứng hiện đời)
TIN MỚI CẬP NHẬT