G++ |  Face | 
a di da phat
Trang chủ > Đời sống > Thai Phụ Tụng Kinh Địa Tạng

Thai Phụ Tụng Kinh Địa Tạng

Bốn năm trước tôi quen một cô gái tên Hải Ba, là sinh viên, tính tình điềm đạm lại xinh đẹp, thông minh. Cô nguyên quán ở Đông Bắc, sinh ra trong một gia đình rất tin Phật.


Đầu năm nay, Hải Ba có thai được bảy tháng, cô kể tôi nghe đứa con trong bụng cứ chọi đạp tứ tung làm cô đau đớn và hỏi tôi có cách gì giúp cô không?


Tôi bảo cô nên tụng mỗi ngày một bộ Kinh Địa Tạng, như thế liên tục suốt bảy ngày, vừa có thể giúp tiêu trừ nghiệp chướng đời trước, vừa giúp bình ổn nhân duyên oan nghiệt đời trước giữa hai mẹ con. Ngoài ra, làm như vậy lúc cô sinh nở sẽ dễ dàng, không bị thống khổ mà đứa con sinh ra cũng được an lạc dễ nuôi. Cho dù có lúc phát bệnh thì cũng sẽ mạnh lành. Nếu như bây giờ cô có thể bắt đầu ăn chay thì sẽ càng tốt hơn nữa!


Hải Ba hỏi lại tôi trứng gà có ăn được không? Tôi nói trên thị trường hiện nay chuyên nuôi gà đẻ trứng, nếu là trứng không trống thì cô có thể ăn.


Hai tháng sau, Hải Ba gọi điện cảm ơn tôi, khoe là cô mới từ sản viện về nhà. Tất cả đều thuận lợi. Cô còn vui vẻ báo tin, lúc tôi đề nghị cô tụng bảy bộ Kinh Địa Tạng, trong lòng cô đã thầm phát nguyện tụng 49 bộ. Thật may, nghĩa là vừa tụng xong 49 bộ thì cô nhập viện, hôm sau thì sinh con. Lúc sinh, bác sĩ kêu cô ráng sức. Lúc đó cô muốn niệm danh Quán Thế Âm Bồ-tát nhưng cô vừa mới nghĩ như vậy thì đã nghe bác sĩ nói: - Thấy đầu hài nhi rồi.


Khi bác sĩ bảo là bé trai sinh ra rất mũm mỉm khỏe mạnh, cô mừng phát khóc luôn. Cô nằm viện bốn ngày, thấy các sản phụ khác đều phải sinh mổ, chỉ có mình cô là sinh dễ.


Nguyên nhân là do y viện gia tăng thu nhập, các sản phụ vì muốn sinh thuận lợi đều để bác sĩ mổ lấy con. Nhưng ai cũng hiểu sinh mổ vừa làm tổn thương thân thể lại vừa hao tài. Thực sự là do nghiệp lực chiêu cảm nên thôi.


Mười ngày sau, Hải Ba gọi điện tới kể là hôm xuất viện về nhà, đứa bé không hề khóc dù một chút nhưng ba ngày sau thì lại khóc. Hiện giờ còn khóc liên tục cả tuần nay, bú sữa cũng khóc. Bé còn phát sốt nữa, chẳng biết là nguyên nhân gì?


Tôi hỏi: - Cô có ăn thức gì khác hay không?


Cô giải thích do mẹ chồng từ quê lên, thấy cô ăn chay không ăn thịt nên rất tức giận. Bà khăng khăng bắt cô phải ăn cá trích để tẩm bổ thân thể. Vì vậy cô phải miễn cưỡng ăn để cho bà vui. Rồi cô than: - Mẹ chồng còn đòi giết gà mái hầm cho tôi ăn, phải làm sao bây giờ?


Tôi bảo: - Cháu bé sở dĩ khóc lóc ầm ĩ là do từ lúc cô tụng cho nó 49 bộ kinh Địa Tạng thì nó đã tiêu nghiệp lại tăng thêm huệ căn, cho nên nó không muốn bú sữa có đồ mặn. Nếu như cô không ăn thịt cá chắc chắn bé sẽ không khóc.


Hải Ba nói: - Mẹ chồng tôi ngày mai sẽ giết gà, vậy phải ứng phó ra sao đây?


Tôi nói: - Để không làm tổn thương tình cảm mẹ chồng, cô có thể nhượng bộ ăn chút gà, cá nhưng tuyệt đối không nên giết sống mà hãy mua đồ bán sẵn ở ngoài chợ. Dù vậy, bản thân cô hằng ngày đều phải vì gà và cá đó trì chú vãng sinh, hồi hướng công đức cho nó, làm giảm đi tâm oán hận vì bị tàn hại giết ăn.


Hải Ba bèn thương lượng cùng mẹ chồng. Lúc đức bé bú sữa nó vẫn khóc nhưng bú xong thì im lặng ngủ. Hải Ba thầm nghĩ: “Thằng bé xem ra cũng biết thông cảm cho tình cảnh khó xử của mẹ nó!”


Thân mẫu Hải Ba vốn là người ăn chay niệm Phật thuần thành, mấy ngày sau bà từ Đông Bắc lên thăm cháu ngoại. Hải Ba kể, thằng bé vừa thấy bà ngoại đã cười nhưng hễ thấy bà nội đòi bồng là khóc, còn bà ngoại đưa tay bồng thì không khóc, khiến bà nội nó không hiểu tại sao?


Mẹ ruột Hải Ba biết nguyên nhân đứa bé bú sữa khóc nên chẳng muốn Hải Ba tiếp tục bị ép ăn mặn, thế là bà viện cớ nơi đây phòng ốc không rộng rãi, xin phép mẹ chồng đem Hải Ba và cháu ngoại về Đông Bắc nuôi.


Đến nay, nhìn thấy thằng bé lanh lẹ khả ái, ngày một lớn khỏe, cả nhà ai cũng mừng.


Ghi chú: Trong kinh Địa Tạng, phẩm thứ sáu, Phật dạy: “Về sau nơi cõi Ta Bà này, nếu có người nào mới sinh con trai hay gái, nội trong bảy ngày, sớm vì đứa trẻ mới sinh ra mà tụng kinh Địa Tạng và niệm danh hiệu của Bồ-tát Địa Tạng đủ một vạn biến thì đứa trẻ mới sinh ra đó được thoát khỏi tội đời trước nó từng gây ra và sẽ được an ổn, vui vẻ dễ nuôi và sống lâu. Còn nếu đứa bé ấy đã có sẵn nhiều phước rồi thì phúc thọ càng tăng hơn nữa.


Tác giả: Quả Khanh – Dịch giả: Hạnh Đoan

TIN MỚI CẬP NHẬT