G++ |  Face | 
a di da phat
Trang chủ > Đời sống > Trong Chết Được Sống

Trong Chết Được Sống

Người ta thông thường chỉ khi nào lâm vào bước đường cùng, mới khởi ý đến với Phật pháp, cầu gia hộ….Lúc đó, nếu có duyên lành gặp được thiện tri thức hướng dẫn, hành đúng pháp sám hối, chí thành học Phật, thì có thể chuyển nguy thành an, sống lại từ chỗ chết. Nhưng trước bao quả báo khổ não phải thọ nhận, có bao nhiêu người sở hữu được may mắn này? Vì vậy, chúng ta phải luôn nhớ vô thường, nghe liền tin thọ, phải biết trân quý bội phần những ưu khuyết từ kiếp người này. Sống nên thuận theo dòng thiện, sửa đổi lỗi xưa, ăn chay trì giới, hiểu rõ Nhân Quả, dứt ác theo lành, phá bỏ vô minh chồng chất, giữ chánh tri kiến….mới có thể tránh được tai nạn họa ương trùng trùng.


Có nữ sĩ họ Lưu, tuy tin Phật nhiều năm nhưng do gia đình phản đối nên mãi vẫn chưa ăn chay được, tín tâm học Phật cũng không kiên định.


Cuối năm 2007, Lưu cư sĩ đi khám bệnh, bất ngờ phát hiện ruột bị ung bướu. Sau khi tái khám, bác sĩ bảo: - Cô về nhà nghỉ dưỡng, ưa món gì cứ ăn! Bệnh này mạng sống chỉ còn tính từng ngày.


Lưu cư sĩ hoàn toàn bất ngờ, bình thường cô không nghĩ bệnh này nặng đến vậy. Giờ khám lại xem như đã bất trị, là thời kỳ cuối. Vô thường đến nhanh quá, khiến cô trở tay không kịp, nên tâm phát sinh chán nản, đầy tuyệt vọng…


Lúc này cô chợt nhớ lại: Mấy hôm trước, dì và vài bạn đạo đến thăm, đã nhiều lần khuyên cô nên ăn chay, tụng Kinh, niệm Phật nhiều cho tốt…mà cô vẫn chần chừ chưa làm được. Bây giờ thì….cô bắt đầu âm thầm hạ quyết tâm, phải trì giới ăn chay, chấm dứt không tạo sát nghiệp. Cô sẽ chân chánh tu học Phật pháp, cầu Phật lực gia trì, giúp cô ra khỏi tuyệt lộ.


Về nhà rồi, Lưu cư sĩ kể rõ bệnh trạng nghiêm trọng của mình cho tất cả mọi người trong gia đình biết và kiên quyết nói: - Tôi không còn sống được bao lâu. Trước đây, tôi đã tạo nghiệp sát quá nặng, bắt đầu từ ngày hôm nay trở đi, tôi nhất quyết ăn chay tu học. Xin mọi người ủng hộ cho.


Chồng và các con cô thuở giờ luôn phản đối, không cho cô ăn chay, lúc này đành phải im lặng chìu theo ý cô. Mặc dù cô mới bắt đầu ăn chay, tập tu. Thế nhưng nỗi sợ hãi về cái chết và bệnh hoạn đau đớn dày vò, khiến cô nhiều lần thối tâm, tinh thần nằm bên bờ vực suy sụp.


Đang lúc cô hành trì hết sức khó khăn thì dì và các bạn đồng tu liền đưa tay ra giúp. Họ dẫn cô đi phóng sinh rồi đồng tụng Kinh niệm Phật hồi hướng hỗ trợ….cầu Phật, Bồ-tát gia hộ cho cô sớm mạnh lành hồi phục.


Một tháng sau, khi đến bệnh viện kiểm tra, thấy bệnh cô đã ổn định và chuyển biến tốt. Việc này khiến cô tăng thêm niềm tin, chồng con cô khi biết bệnh cô đỡ nhiều cũng vui mừng tỏ rõ, xúm nhau ăn chay theo.Những ngày tháng sau đó, Lưu cư sĩ phát nguyện tinh tấn tu học, làm một đệ tử Phật đúng nghĩa. Hàng ngày, Cô chí thành quỳ trước Phật tụng Kinh, tĩnh tọa niệm Phật chuyên chú miên mật.


Lưu cư sĩ tinh tấn tu học như thế được ba tháng, sau đó lại đến y viện tái khám, kỳ tích xuất hiện: Ruột không còn ung bướu, bệnh khỏi hẳn triệt để!Nhờ theo pháp chân chánh, học Phật thực hành, đã giúp Lưu cư sĩ sống lại từ cửa tử. Việc này không những bản thân cô thọ sâu pháp ích, mà còn khiến toàn gia cảm động, cùng bước vào con đường tu tập ăn chay theo luôn.


Tác giả: Quả Hồng. Dịch giả: Hạnh Đoan (Trích từ quyển Báo ứng hiện đời)

TIN MỚI CẬP NHẬT